Ytvn

Tặng 8 triệu khẩu trang y tế đạt chuẩn cho người dân và các cơ sở y tế

9:09 - 27/07/2020

Sẽ dành tặng 8 triệu khẩu trang Y tế; tặng 1 triệu que lấy dịch tỵ hầu cho xét nghiệm COVID-19 cho người dân và các cơ sở y tế để phòng chống dịch Covid – 19. Đó là thông tin được Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thông tin tại buổi gặp gỡ báo chí triển khai các hoạt động hỗ trợ y tế trong giai đoạn bình thường mới.

Quang cảnh buổi gặp gỡ báo chí.

Tới dự và chỉ đạo chương trình có GS.TS. Trần Văn Thuấn, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế; Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm chính trị Bộ đội biên phòng Việt Nam; Phó trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Nguyễn Thị Hoàng Vân; anh Trần Xuân Bách, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; anh Nguyễn Hữu Tú, Phó Chủ tịch Thường trực – Kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; ông Montri Suwanposri TGĐ Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P…

Các đại biểu chủ trì buổi gặp gỡ báo chí.

Trong giai đoạn bình thường mới, đặc biệt với tình trạng gia tăng nhanh chóng tỉ lệ lây nhiễm COVID-19 trên thế giới, Việt Nam sau gần 100 ngày đã có ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên tại Đà Nẵng, dịch bệnh có chiều hướng diễn biến phức tạp. Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trung ương Hội LHTN Việt Nam cùng các đơn vị triển khai giai đoạn 2 các hoạt động Hỗ trợ y tế trên phạm vi cả nước, bao gồm những hoạt động: Phối hợp cùng Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam ( thuộc Tập đoàn C.P Thái Lan) thông qua Qũy hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam cùng phát động Chương trình “ Chung tay vì đất Mẹ” trao tặng công trình, sản phẩm y tế cho lực lượng y tế và nhân dân và trao tặng quà hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là triển khai Dự án Nhà máy Khẩu trang y tế Nhân Ái, sản xuất và trao tặng 8 triệu khẩu trang đạt chuẩn Y tế từ nay cho đến hết năm 2020 cho khối Y tế, lực lượng bộ đội biên phòng, các cơ quan đối ngoại và lực lượng thanh niên Việt Nam, phục vụ công tác phòng, chống COVID-19.Báo cáo về giai đoạn 1 triển khai chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”; chương trình “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh”, anh Nguyễn Hữu Tú, Phó Chủ tịch Thường trực – Kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nhiều trang thiết bị vật tư và nhu yếu phẩm đến cho đội ngũ y tế tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Kết quả đã trao tặng hơn 30.000 bộ phòng dịch tiêu chuẩn, tặng 35.926 khẩu trang chuẩn N95 hoặc tương đương cho các bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu, vận động tặng 01 phòng áp lực âm, 17 máy trợ thở O2Flo, 02 máy thở cao tần can thiệp, 10 máy khử trùng UV, 02 máy siêu âm Vivid T8 GE Healthcare, 01 máy phá rung tim NihonKohden, 06 máy Bipap Dream Station, 24.000 găng tay y tế cho các bệnh viện. Ngoài ra, các cấp bộ Hội đã phối hợp triển khai phân phối hơn 1.500.000 quả trứng gà do công ty CP tài trợ và nhiều nhu yếu phẩm khác cho lực lượng bộ đội biên phòng chốt chặn đường mòn phòng dịch, các khu vực cách li và cho nhân dân khu vực khó khăn. Tổng trị giá hiện vật đóng góp cho giai đoạn 1 có trị giá hơn 25 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, hỗ trợ sản xuất que lấy dịch họng và que lấy dịch tỵ hầu phục vụ công tác xét nghiệm COVID-19 bằng công nghệ in 3D, dự kiến sản xuất 1 triệu que lấy mẫu từ nay cho đến hết năm 2020. Chủ yếu cung cấp cho các bệnh viện tuyến đầu và các đơn vị xét nghiệm; Phối hợp với Tổ chức y tế thế giới và các đơn vị triển khai các chương trình đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ Hội trên cả nước về kiến thức phòng, chống dịch, các chương trình nâng cao nhận thức cho thanh niên, học sinh, sinh viên. Tiếp tục phát triển các hoạt động nghiên cứu, dự báo, cải tiến chất lượng điều trị.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Trong giai đoạn tiếp theo Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị sẽ dành tặng 8 triệu khẩu trang Y tế; tặng 1 triệu que lấy dịch tỵ hầu cho xét nghiệm COVID-19 cho người dân và các cơ sở y tế để phòng chống dịch Covid – 19.

Phát biểu tại buổi họp báo, GS.TS Trần Văn Thuấn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định: Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, trong nước, nhiều địa phương ghi nhận một số trường hợp xâm nhập trái phép vào Việt Nam và hiện đã có một số trường hợp mắc COVID-19 là người Việt Nam sống tại thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên, tình hình Y tế Việt Nam đã có nhiều thay đổi. Chúng ta đã có kinh nghiệm thực tiễn ở nhiều địa phương và những nơi chưa có ca bệnh cũng được tập huấn rất kỹ. Trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch được trang bị tốt tại các tuyến, chúng ta đã có thể tự sản xuất số lượng lớn khẩu trang y tế, bộ xét nghiệm, que lấy mẫu, đồ bảo hộ và khẩu trang N95, … đủ để đối phó với diễn biến mới của dịch bệnh…
“Cùng với cả nước, các cấp bộ Đoàn, Hội sẽ nêu cao tinh thần tình nguyện, xung kích, sáng tạo trên mặt trận phòng chống dịch, lần nữa khẳng định tinh thần Việt Nam, chung tay vượt qua đại dịch”, anh Thuấn nhấn mạnh.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Trong giai đoạn tiếp theo Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị sẽ dành tặng 8 triệu khẩu trang Y tế; tặng 1 triệu que lấy dịch tỵ hầu cho xét nghiệm COVID-19 cho người dân và các cơ sở y tế để phòng chống dịch Covid – 19.

Ngay sau chương trình, Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, công ty CP chăn nuôi C.P Việt Nam dự kiến sẽ gửi tặng 100.000 và khẩu trang Y tế 500 bộ phòng dịch cấp 3 cho các bệnh viện, 200.000 khẩu trang Y tế cho người dân và thanh niên chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Thành Phố Đà Nẵng.

 

Đại diện Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam trao bảng tượng trưng hỗ trợ khẩu trang y tế cho các đơn vị

Các hoạt động của Chương trình Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước bởi các cấp bộ Hội từ nay đến khi Việt Nam tuyên bố hết dịch.Chia sẻ tại chương trình ông Montri Suwanposri TGĐ Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam chia sẻ: “ Nhà máy khẩu trang y tế Nhân Ái được hình thành xuất phát từ tấm lòng bác ái của Chủ tịch cấp cao Tập đoàn C.P, ông Dhanin Chearavanont. Khi dịch bệnh Covid 19 bùng phát, tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế trên thế giới, trong đó có Thái Lan diễn ra rất nghiêm trọng. “C.P Group với truyền thống suốt gần 1 thế kỉ phát triển thấm nhuần triết lý luôn sẻ chia và tương trợ cộng đồng đã quyết định xây dựng khẩn cấp một nhà máy sản xuất khẩu trang trong vòng 5 tuần tại Thái với công suất 3 triệu chiếc mỗi tháng để cung cấp miễn phí cho hầu hết các nhân viên y tế tại các bệnh viên, phần còn lại dành cho những người không có khả năng mua khẩu trang để tự bảo vệ minh”, ông Montri Suwanposri nói.

Theo Thanhgiong.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.