Ytvn

Thăm hỏi các hộ bị thiệt hại do sạt lở núi ở Khánh Hòa

16:38 - 03/01/2019

Sáng 31/12, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu đã trao hỗ trợ cho những hộ có người bị chết, sập nhà do sạt lở núi huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Tại nơi đến, Chủ tịch T.Ư Hội Nguyễn Thị Xuân Thu và các thành viên trong đoàn đã trực tiếp khảo sát và nắm tình hình tại điểm sạt lở núi làm 3 người chết, 2 người bị thương và làm sập 3 căn nhà của người dân tại thôn Khánh Thành Nam.

Chủ tịch T.Ư Hội Nguyễn Thị Xuân Thu và các thành viên trong đoàn đã trực tiếp khảo sát và nắm tình hình tại điểm sạt lở núi ở thôn Khánh Thành Nam, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm

Đồng thời, bà Nguyễn Thị Xuân Thu đã thăm hỏi, chia buồn với những hộ có người tử vong vượt qua nỗi đau. Tại đây, T.Ư Hội đã trao hỗ trợ các gia đình có người tử vong 3 triệu đồng/người, 2 hộ có nhà sập được hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ huyện Cam Lâm hỗ trợ mỗi người chết 3 triệu đồng.

Đoàn thăm hỏi và chia buồn với gia đình bị thiệt hại về người và tài sản

Trước đó, ngày 30/12, chính quyền địa phương đã kịp thời đến chia sẻ mất mát và thăm hỏi các hộ có người chết và bị sập nhà: UBND huyện Cam Lâm hỗ trợ 15 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện Cam Lâm hỗ trợ 8 triệu đồng; UBMTTQ Việt Nam huyện Cam Lâm hỗ trợ 9 triệu đồng; UBND xã Suối Cát hỗ trợ 12 triệu đồng; UBMTTQ Việt Nam và Hội Liệp hiệp Phụ nữ xã Suối Cát hỗ trợ 10 triệu đồng…

Gần 1h sáng 30/12, tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng, đã cướp đi sinh mạng của vợ, con gái út và đứa cháu ngoại mới 11 tháng tuổi của ông Hà Tấn Lực (thôn Khánh Thành Nam, xã Suối Cát.

Điểm sạt lở rạng sáng ngày 30/12.

Tại hiện trường, hàng ngàn mét khối đất đá trên núi Hòn Cậu, thôn Khánh Thành Nam, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm đã đổ ập xuống dãy nhà dưới chân núi. Một căn nhà đã bị đất đá vùi lấp gần như hoàn toàn căn còn lại bị vùi lấp một phần.

Nhận được tin báo sạt lở núi UBND xã Suối Cát đã điều động dân quân, công an xã đến ứng cứu, đào bới tìm kiếm các nạn nhân. Khi lực lượng này có mặt để đưa các nạn nhân ra ngoài thì đất đá trên núi tiếp tục đổ xuống, rất may, mọi người kịp chạy thoát, không ai thương vong.

Sau đó, tỉnh Khánh Hòa đã điều động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh cùng nhiều phương tiện đến cứu hộ.

Theo NĐ&ĐS

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.