Ytvn

Thiết bị siêu âm cầm tay hỗ trợ cuộc sống người nghèo tại châu Phi

10:30 - 03/02/2019

Một công ty khởi nghiệp của Uganda phát minh ra thiết bị siêu âm cầm tay có thể dễ dàng di chuyển tới nhiều vùng hẻo lánh ở châu Phi.

Thiết bị siêu âm cầm tay được áp dụng tại Châu Phi

Giờ đây, người dân tại những vùng nông thôn ở châu Phi, đặc biệt là những phụ nữ mang thai, sẽ không phải lo lắng quá nhiều tới sức khỏe của mình. Thiết bị siêu âm cầm tay nhỏ gọn, dễ lắp đặt là sản phẩm của công ty M-scan của Uganda.

“Việc lắp đặt một chiếc máy siêu âm tại vùng nông thôn là không thể vì không có điện và đi lại rất khó khăn. Đã có rất nhiều trường hợp thai phụ tử vong do không có máy siêu âm để phát hiện kịp thời các triệu chứng và ngăn chặn” – bà Phyllis Kyomuhendo, đồng sáng lập Công ty M-Scan cho biết.

Thiết bị có thể kết nối với máy tính xách tay, máy tính bảng và thậm chí là điện thoại thông minh, cho phép người dùng có thể xem và gửi bản quét siêu âm tới các chuyên gia để phân tích sâu hơn.

Bà Phyllis Kyomuhendo, đồng sáng lập Công ty M-Scan cho biết thêm: “Hiện chúng tôi đã dựng được 3 trại siêu âm và siêu âm được cho hơn 100 phụ nữ mang thai, trong đó chúng tôi đã kịp phát hiện 16 trường hợp bất thường và tiến hành điều trị”.

Thiết bị siêu âm này có giá 2.500 USD, rẻ bằng một nửa so với các máy siêu âm được lắp đặt tại các bệnh viện. Công ty cũng dự định thu phí siêu âm là 3USD mỗi lần so với giá trung bình 20 USD hiện nay.

Theo VTV.vn

 

 

 

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.