Ytvn

TP HCM không còn người nhiễm, nghi nhiễm nCoV

11:49 - 19/02/2020

YTVN - Từ ngày 15/2 đến nay TP HCM không có người nghi ngờ nhiễm nCoV cần lấy mẫu xét nghiệm, 3 người bệnh viêm phổi corona hiện đã khỏi.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM ngày 19/2, đến nay thành phố có 32 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Năm ngày liên tiếp vừa qua, thành phố không có thêm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

3 bệnh nhân Covid-19 tại TP HCM gồm 2 bố con người Trung Quốc điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy và một Việt kiều Mỹ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, hiện đều đã khỏi bệnh.

44 người tiếp xúc gần với những người bệnh đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, không xuất hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Với người về từ vùng dịch, thành phố đang cách ly 28 trường hợp tại bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi. 54 người được giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện, hiện 36 người đã hết thời gian theo dõi 14 ngày, chỉ còn 18 người được cách ly ở điểm tập trung.

Nhân viên y tế tại nơi cách ly bệnh nhân Bệnh viện dã chiến ở Củ Chi, TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

Thời gian qua thành phố cũng cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú 2.961 người. Hiện đã có 2.792 người trong số họ hết thời gian theo dõi, còn 169 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu bệnh.

Ngành y tế thành phố tiếp tục kiểm tra, giám sát hoạt động cách ly kiểm dịch tại các địa phương, truyền thông về tình hình dịch bệnh cho người dân. Hoạt động kiểm dịch y tế tại sân bay được tăng cường ở cả ga quốc tế và ga quốc nội nhằm phát hiện kịp thời người nghi ngờ mắc bệnh, người đến từ những vùng có dịch để tổ chức theo dõi, cách ly phù hợp.

Theo Vnexpress

 

 

 

 

Từ khóa liên quan:

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.