Ytvn

TP. HCM sẽ tổ chức ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ vào ngày 13/1

15:03 - 10/01/2019

Ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức vào sáng ngày 13/11 trong khuôn viên trường Đại học Văn Hiến, dự kiến sẽ thu hút hàng nghìn người tham dự.

Chủ Nhật Đỏ là chương trình do báo Tiền Phong khởi xướng dưới sự đồng hành, hỗ trợ tổ chức từ Ủy Ban An toàn quốc gia và Viện Huyết học truyền máu trung ương…

Đến thời điểm hiện tại, Chủ nhật Đỏ đã trải qua 10 lần tổ chức, TPHCM có 6 lần diễn ra Chủ nhật Đỏ, trong đó, Công ty Cổ phần phát triển Hùng Hậu và trường Đại học Văn Hiến có 4 lần liên tiếp đồng hành cùng chương trình.

Sinh viên trường ĐH Văn Hiến tham gia hiến máu trong Chủ Nhật Đỏ 2018

Ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ 2019 tại TP. HCM vào ngày 13/1 sắp tới dự kiến sẽ thu về từ 3.000- 5.000 đơn vị máu, kịp thời bổ sung lượng máu quý giá cho việc cấp cứu và điều trị.

Đặc biệt năm nay chương trình còn quy tụ nhiều ca nghệ sĩ, người đẹp như Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2018 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, ca sĩ Tim, Khổng Tú Quỳnh, Chí Thiện, Nguyễn Phi Hùng, Phạm Trưởng, Cáp Anh Tài, Đồng Lan… cùng hơn 2.000 sinh viên.

Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ tại TP. HCM dự kiến sẽ thu hút hàng nghìn người tham gia

“Các bạn sinh viên là những người tràn đầy nhiệt huyết, sức trẻ vì thế các bạn trẻ nên tiên phong trong các hoạt động cộng đồng như Chủ nhật Đỏ, để qua đó, mọi người ở những nơi khác thấy được sức trẻ của TP. HCM và cùng nhau ủng hộ việc hiến máu”, ca sỹ Chí Thiện phấn khởi chia sẻ.

Được biết hiện tại hoạt động lấy máu bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia đã và đang diễn ra nhiều ngày, kéo dài từ ngày 05- 20/1 và nhiều địa điểm khác trên địa bàn TP. HCM, Tây Ninh và Đồng Nai thông qua sự phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. HCM và Trung tâm truyền máu Bệnh viên Chợ Rẫy.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ

Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ 2019 tại TP. HCM với chủ đề: Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi sẽ được tổ chức từ 6h30 đến 11h00, ngày 13/01/2019 trong khuôn viên trường Đại học Văn Hiến, 613 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú.

Theo Tiền Phong

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.