Ytvn

“Trái tim tình nguyện” lần thứ X tiếp nhận 2.451 đơn vị máu

22:42 - 02/12/2018

Ngày 02/12/2018, Viện Huyết học - Truyền máu TW phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội và Hội Thanh niên Vận động tổ chức ngày hội hiến máu "Trái tim tình nguyện” lần thứ X nhân dịp hưởng ứng ngày Quốc tế tình nguyện 05/12.

Ngày hội được diễn ra trong 2 ngày 01 – 02/12/2018 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Trong ngày đầu tiên tổ chức, đã có 1.180 đơn vị máu được hiến tặng. Ngày thứ 2 của “Trái tim tình nguyện” đã tiếp nhận 1.271 đơn vị máu. Như vậy, kỳ “Trái tim tình nguyện” lần thứ X đã đóng góp 2.451 đơn vị máu dành tặng người bệnh.

Khu vực hiến máu luôn chật kín chỗ ngồi

Những đơn vị máu được hiến tặng.

Đây là sự kiện lớn đầu tiên mở màn cho chuỗi các sự kiện hiến máu lớn dịp trước và sau Tết Nguyên đán 2019. Qua 9 kỳ tổ chức, đã có gần 17.000 đơn vị máu được hiến tặng, góp phần cứu sống hàng ngàn người bệnh. Ngày hội đã trở thành nơi hội ngộ của những tấm lòng nhân ái, tôn vinh những người tình nguyện đã đóng góp, nỗ lực vì sự phát triển bền vững của phong trào hiến máu tình nguyện.

Các đại biểu cắt bánh chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế tình nguyện 5/12 và 10 năm chương trình Trái tim tình nguyện.

Phát động chiến dịch vận động hiến máu dịp Tết 2019, bác sĩ Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương kêu gọi: “Trong 3 tháng dịp Tết, Viện cần tiếp nhận tối thiểu khoảng 90.000 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị. Hàng trăm ca phẫu thuật, hàng ngàn bệnh nhân vẫn đang rất cần những giọt máu quý giá của mỗi chúng ta. Thay mặt những người bệnh cần máu, Viện kêu gọi các cá nhân, tập thể hãy cùng chung tay khắc phục tình trạng thiếu máu dịp Tết bằng việc đăng ký hiến máu ngay hôm nay”.

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.