Ytvn

Ứng dụng D.Map – bạn đồng hành mỗi chuyến đi cho người khuyết tật

9:58 - 13/04/2019

(NĐ&ĐS) - Vào ngày 11/4, Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) đã tổ chức chương trình phát động chiến dịch truyền thông và cuộc thi “Đồng hành cùng D.Map - Go with D.Map”. Đây là chương trình ý nghĩa với nhiều hoạt động mang tính cộng đồng.

Chương trình thu hút sự quan tâm của nhiều cơ quan, tổ chức khác nhau.

Bản đồ tiếp cận D.Map là ứng dụng trên điện thoại thông minh được xây dựng trên nền tảng iOS và Android cùng phiên bản web. Với D.Map, người khuyết tật (NKT) có thể tìm kiếm các địa điểm thuận tiện cho họ sử dụng như: công viên, công sở, văn phòng, quán xá…

Những thông tin trên ứng dụng D.Map vô cùng hữu ích cho NKT, người già, NKT tạm thời… khi họ có kế hoạch di chuyển.

D.Map là một dự án xã hội được Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) thực hiện với sự tài trợ của Chương trình Phát triển của Liên hiệp quốc (UNDP), Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và sự hỗ trợ kỹ thuật ban đầu của Đại học Hoa Sen.

Tiến sĩ Võ Thị Hoàng Yến, người sáng lập và giám đốc DRD cho biết: “Theo khảo sát của DRD, trong 1.800 công trình công cộng tại Q.1, Q.3, Q.10 của Tp. HCM thì chỉ có 78 công trình có một số hạng mục mà người khuyết tật có thể sử dụng được.

Nếu đầu tư xây dựng các công trình có tính đến nhu cầu của người khuyết tật sẽ giúp họ hoà nhập và đóng góp vào sự phát triển xã hội một cách dễ dàng. Ứng dụng D.Map ra đời là một giải pháp góp phần xoá bỏ rào cản với người khuyết tật.”

Với thông điệp “Không bỏ ai lại phía sau”, D.Map mong muốn nâng cao sự hoà nhập của NKT vào xã hội, là kênh thông tin hữu hiệu để có thể tìm kiếm các địa điểm được xây dựng mà NKT có thể tiếp cận. Đồng thời, giúp cộng đồng nhận thức về nhu cầu hoà nhập chính đáng của người khuyết tật trong bối cảnh hạ tầng đô thị chưa đáp ứng.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần VTVCorp cam kết sẽ đồng hành và là đối tác truyền thông lâu dài cho chiến dịch.

“Với mạng lưới tình nguyện viên đông đảo, đội ngũ truyền thông chuyên nghiệp, VTVCorp sẽ hỗ trở hết mình để D.Map được nhiều người biết đến và đạt các mục tiêu mong đợi”, ông Khởi chia sẻ.

Hiện đã có hơn 1.400 địa điểm công cộng tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM và một số tỉnh thành khác đã được cập nhật thông tin về mức độ tiếp cận trên ứng dụng.

Cuộc thi “Đồng hành cùng D.Map” phát động dành cho tất cả mọi người trên toàn quốc, không phân biệt người khuyết tật hay không khuyết tật, không phân biệt tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nào.

Tham gia và đồng hành cùng chiến dịch, người dùng sẽ giúp D.Map gia tăng số lượng các địa điểm công cộng được cập nhật trên toàn quốc. Ngoài ra, người dùng còn có cơ hội nhận giải thưởng là một chuyến đi trải nghiệm 3 ngày 2 đêm tại Singapore dành cho 2 người cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác. Các giải thưởng được tính trên số điểm tích lũy và hoạt động của người dùng trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

Theo ND&DS

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ khóa liên quan: ,,,

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.