Ytvn

Vào năm học mới, học sinh có phải đeo khẩu trang khi học?

11:54 - 31/08/2020

Nhiều phụ huynh thắc mắc năm học mới, học sinh các cấp khi đi học có phải đeo khẩu trang hay không? Nhiều người lo lắng các em, nhất là các bé mầm non, tiểu học, không thể đeo khẩu trang suốt từ sáng đến chiều.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 đeo khẩu trang và điền tờ khai y tế tại điểm thi Trường THPT Trần Khai Nguyên, Q.5, TP.HCM – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Ông Lê Hoài Nam – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết sở chỉ khuyến khích chứ không bắt buộc học sinh, giáo viên phải đeo khẩu trang khi ở trong lớp học. Tuy nhiên, ở ngoài lớp học thì bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang.

Theo ông Nam: “Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nếu bị sốt, ho, khó thở thì không được đến trường mà cần liên hệ ngay với trung tâm y tế gần nhất để được hướng dẫn thăm khám kịp thời và báo cho nhà trường; khuyến khích mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên sử dụng bình hoặc chai nước uống cá nhân, thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường, khi tham gia giao thông, nơi công cộng và trong giờ ra chơi tại trường”.

Ông Nam cũng cho biết Sở GD-ĐT đã có văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện tổng vệ sinh khử khuẩn trường, lớp trước khi đón học sinh tới trường và duy trì thực hiện vệ sinh khử khuẩn các bề mặt nhiều tiếp xúc, các vật dụng, học cụ, đồ chơi dùng chung hằng ngày, tăng cường các biện pháp đảm bảo thông khí trong phòng học.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các nhà trường chuẩn bị tài liệu về phòng, chống dịch để trong tiết học đầu tiên ngày tựu trường, giáo viên chủ nhiệm sẽ phổ biến quy chế, kiến thức phòng, chống dịch COVID-19 cho toàn bộ học sinh và nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch bệnh của nhà trường.

Trong năm học mới 2020-2021, Sở GD-ĐT TP.HCM vẫn áp dụng Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn (do Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 TP.HCM ban hành ngày 23-4-2020).

Ông Lê Hoài Nam khẳng định: “Các cơ sở giáo dục chỉ tổ chức các hoạt động dạy học khi đảm bảo đủ điều kiện an toàn về phòng, chống dịch COVID-19”.

Theo Báo Tuổi Trẻ

 

Từ khóa liên quan: ,

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.