Ytvn

Việt Nam 40 ngày không ca COVID-19 mới, thế giới vượt 37,7 triệu ca

10:07 - 12/10/2020

Hôm nay 12-10 là tròn 40 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, đây là lần thứ 3 Việt Nam có nhiều tuần không có bệnh nhân mới trong cộng đồng trong mùa dịch này.

Kiểm tra nhiệt độ để sàng lọc COVID-19 tại Hà Nội – Ảnh: VIỆT DŨNG

Hôm nay 12-10, Bộ Y tế cho biết đã tròn 40 ngày không ghi nhận ca bệnh mới trong cộng đồng (từ 3-9 đến nay).

Đây là lần thứ 3 tính từ đầu mùa dịch này, Việt Nam có thời gian dài không có ca bệnh mới (lần trước đó, từ 16-4 đến 25-7 là 99 ngày không ghi nhận ca bệnh, trước khi dịch quay lại Đà Nẵng và lan rộng ra nhiều tỉnh thành). Nhờ đó, hiện giao thương, đi lại, các hoạt động kinh tế, giải trí, học hành… được thực hiện bình thường trên khắp cả nước.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 1.109 bệnh nhân COVID-19, trong số này có 1.024 người đã khỏi bệnh, được ra viện.

Trong khi đó, Bộ Y tế cho biết số ca mắc toàn thế giới đã vượt 37,7 triệu ca, trong đó có trên 8 triệu bệnh nhân đang điều trị, số ca tử vong đã vượt 1,08 triệu người.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Bộ Y tế cho biết đang phối hợp với các bộ Ngoại giao, Giao thông vận tải để xây dựng hướng dẫn cách ly tập trung mới, có thể áp dụng từ tháng 11 tới, chuẩn bị cho việc bay thương mại rộng rãi hơn trở lại khi Thủ tướng Chính phủ cho phép mở các đường bay mới.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.