Ytvn

Vợ chết, chồng nguy kịch do uống nước nấu từ cây lạ

22:23 - 19/11/2018

Ngày 19/11, ông Nguyễn Đình Trung - Bí thư xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh xác nhận một người phụ nữ trên địa bàn vừa bị ngộ độc dẫn đến tử vong sau khi cùng chồng uống nước lá cây lạ để chữa bệnh.

Theo đó, vào ngày 15/11, sau khi uống nước nấu từ một loại lá cây để chữa bệnh, hai vợ chồng ông Hoàng Xuân Thinh và bà Phan Thị Hoa (cùng sinh năm 1961, ở xóm Xuân Dục, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh) có biểu hiện bị ngộ độc, nôn và đau bụng.

Người nhà đã đưa hai người đến trạm y tế xã để kiểm tra, sau đó thấy chuyển biến của bệnh nhân nặng hơn nên chuyển lên Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh. Tại đây, các bác sĩ nhận định bệnh trạng của hai người khá nặng nên giới thiệu chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị.

Đến sáng 18/11, chị Hoa tử vong, còn ông Hoàng Xuân Thinh hiện vẫn đang cấp cứu trong tình trạng hôn mê, nguy kịch.

Theo ông Nguyễn Đình Trung, vợ chồng ông Thịnh và bà Hoa bị một căn bệnh khó chữa; qua người quen mách bảo đã xin một loại cây từ miền Nam về trồng trong vườn, rồi hái lá nấu nước uống để chữa bệnh. Thời gian qua, hai người này đã uống nước nấu từ lá cây này nhiều lần, và nghi ngờ bị ngộ độc do uống loại cây đó vào ngày 15/11.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.