Ytvn

WHO khuyến khích làm việc từ xa phòng dịch

9:45 - 10/03/2020

YTVN - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng làm việc từ xa vẫn duy trì hoạt động công việc, lại đảm bảo sự an toàn của nhân viên.

Theo WHO, nếu Covid-19 bùng phát trong cộng đồng, cơ quan y tế có thể khuyến cáo người dân tránh sử dụng các phương tiện giao thông công cộng và tránh đến những nơi đông người. Đó là lý do bạn nên làm việc từ xa nếu có thể.

Nếu phải đến văn phòng làm việc, bạn cần thường xuyên lau bề mặt (như các loại mặt bàn) và các đồ vật như điện thoại, bàn phím máy tính bằng chất khử trùng. Nhân viên cần tuân thủ các quy định về hạn chế đi lại, di chuyển tụ tập nơi đông người. Nếu nCoV bắt đầu lây lan trong cộng đồng, bất cứ ai chỉ cần ho hay sốt nhẹ đều phải ở nhà.

Nên tham vấn các khuyến cáo về đi lại trước khi thực hiện các chuyến công tác nước ngoài. Tăng cường vệ sinh đường hô hấp, đảm bảo có sẵn khẩu trang y tế và khăn giấy nơi làm việc, để những ai ho, hắt hơi, chảy nước mũi có thể sử dụng. Văn phòng cũng cần có những thùng rác đóng kín để chứa rác một cách vệ sinh.

Một điều không thể thiếu là luôn phải rửa tay thường xuyên và đúng cách. Đặt các bình chứa dung dịch rửa tay quanh nơi làm việc, tạo điều kiện cho nhân viên, khách hàng có thể rửa tay bằng nước và xà phòng.

Nữ bác sĩ Trung Quốc mặc bộ đồ bảo vệ trước khi vào phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Trung tâm Tam Hiệp Trùng Khánh,Trung Quốc ngày 2/2. Ảnh: Xinhua

Với trẻ nhỏ, WHO đưa ra các khuyến cáo để giúp trẻ vượt qua sự căng thẳng tâm lý thời Covid-19:

Trẻ em có thể phản ứng với sự căng thẳng theo nhiều cách khác nhau như trở nên lo lắng, thu mình hay tức giận, dễ bị kích động hay tè dầm nhiều hơn. Vì vậy, hãy đáp lại phản ứng của trẻ bằng sự cảm thông, lắng nghe và dành nhiều sự yêu thương cho chúng. Nếu có thể, hãy tạo điều kiện cho trẻ vui chơi và nghỉ ngơi.

Cố gắng thu xếp cho trẻ ở gần gia đình, cha mẹ, tránh chia cắt trẻ với người chăm sóc. Nếu phải chia tách (ví dụ nhập viện), hãy đảm bảo có sự liên hệ thường xuyên để trấn an trẻ. Lên kế hoạch và duy trì lịch trình hoạt động hàng ngày hoặc tạo ra lịch trình mới ở các môi trường mới như học tập, vui chơi giải trí an toàn.

Theo Vnexpress

 

Từ khóa liên quan:

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.