Ytvn

WHO tặng 3000 liều vaccine chống Ebola cho Uganda

11:38 - 23/12/2018

ổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa tặng 3.000 liều vắc-xin chống Ebola bổ sung để chủng ngừa cho các nhân viên y tế tại vùng dịch ở Uganda.

Các liều thuốc bổ sung sẽ được tiêm chủng mở rộng tại 20 quận có nguy cơ cao, Yonas Tegegn Woldemariam, đại diện của WHO ở Uganda, nói trong một cuộc họp báo.

Jane Ruth Aceng, Bộ trưởng Y tế của Uganda, cảm ơn các đối tác và nhà tài trợ vì đã tiếp tục hỗ trợ cho quốc gia này, mặc dù hiện tại nước này chưa có bất kỳ báo cáo về trường hợp nào nhiễm Ebola.

WHO tiến hành tiêm phòng bệnh Ebola trên diện rộng

WHO tiến hành tiêm phòng bệnh Ebola trên diện rộng

 

WHO, cùng với Bộ Y tế của Uganda, vào ngày 25 tháng 11 đã phát động chiến dịch tiêm phòng Ebola. Trong đó, giai đoạn đầu họ đã cung cấp 2.100 liều vaccine Ebola rVSV-ZEBOV.

Theo số liệu của Bộ, hơn 2.000 nhân viên y tế và nhân viên hỗ trợ ở tuyến trên đã được tiêm vaccine phòng bệnh Ebola tại các quận có nguy cơ cao.

Virus Ebola có thể gây chết người rất dễ lây lan và gây ra một loạt các triệu chứng bao gồm sốt, nôn mửa, tiêu chảy, đau toàn thân hoặc khó chịu và trong nhiều trường hợp có thể gây xuất huyết nội tạng.

Theo VTVNews

Từ khóa liên quan: ,

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.