Ytvn

Xóa bỏ “cơn ác mộng” dị tật khe hở môi vòm miệng

9:07 - 19/11/2019

YTVN - Từ ngày 18.9, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội tổ chức tháng phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em khe hở môi, vòm miệng từ nhiều địa phương trong cả nước.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Cao Bính – Phó Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, phục vụ cho tháng phẫu thuật nhân đạo, bệnh viện đã dành sự quan tâm đặc biệt để các bệnh nhi được chăm sóc và phẫu thuật tốt nhất, nhiều chuyên gia phẫu thuật tạo hình Hàn Quốc tham gia.

“Chúng tôi đã huy động đội ngũ nhân viên, các bác sĩ gây mê hồi sức giỏi và có nhiều kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật viên, điều dưỡng thuần thục, các phòng mổ hiện đại, đầy đủ phương tiện, dụng cụ tốt nhất cho phẫu thuật, các buồng bệnh tiêu chuẩn đủ điều kiện chăm sóc chuẩn bị trước mổ và hậu phẫu tốt nhất cho trẻ em”- Phó Giám đốc bệnh viện cho hay.

Mong muốn tìm lại nụ cười cho trẻ thơ là chủ trương lớn của bệnh viện đầu ngành hàm mặt trong nhiều năm nay. Từ đó, đã có hàng nghìn trẻ em được phẫu thuật hàng năm, được tìm lại nụ cười hạnh phúc và hòa nhập tốt với cộng đồng.

Phó Giáo sư Trần Cao Bính trả lời phỏng vấn. Ảnh: Thùy Linh

“Tôi đã đưa cháu đi phẫu thuật 2 lần để chữa dị tật khe hở môi vòm miệng, nhưng chúng tôi chỉ tin tưởng bệnh viện. Chữa lành dị tật cho con là mong ước của 2 vợ chồng tôi, để cháu không bị bạn bè chê cười, bị chê là thằng sứt. Tôi sợ cháu sẽ cảm thấy mình xấu xí, tự ti” – chị Nguyễn Minh C (32 tuổi, ở Hòa Bình), mẹ của 1 trong hơn 40 em bé sẽ được phẫu thuật trong đợt này – nói.

Những nỗ lực của các y bác sĩ, các tổ chức từ thiện đã giúp cho dị tật bẩm sinh khe hở môi vòm miệng không còn là “cơn ác mộng” đối với các bậc phụ huynh khi sinh ra một em bé dị tật nữa. Đến nay, người dân đã có nhận thức rất khác về dị tật này.

Chuyên gia Hàn Quốc tham gia phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em Việt Nam. Ảnh: T.Linh

Theo bác sĩ Bính, để làm tốt nhiệm vụ mổ nhân đạo, bệnh viện liên tục cải tiến và hoàn thiện kỹ thuật, cập nhật những gì mới nhất, tiên tiến nhất và trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trên thế giới về mổ nhân đạo.

“Các cháu sẽ được chăm sóc toàn diện, phụ huynh được tư vấn điều trị ngay từ khi em bé còn trong bụng mẹ. Vì vậy, phụ huynh không còn hoang mang khi con mình không may mắc dị tật này”- bác sĩ Bính cho hay.

Theo Người Lao Động

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các thông tin trên ytvn.vn chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên ytvn.vn gây ra.